คุณเป็นเจ้าของแมวใหม่หรือวางแผนที่จะรับเลี้ยง เหรอ? ถ้าใช่การซื้อคอนโดแมวเป็นสิ่งที่ต้องทำ! อุปกรณ์เสริมนี้เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านที่มีแมวเพราะสามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งหมด

ก่อนที่จะซื้อแมวของคุณมีบางสิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อน

คอนโดแมวคืออะไร?

หรือที่เรียกว่าต้นไม้แมวคอนโดแมวเป็นอุปกรณ์เสริมที่ยอดเยี่ยมที่มีคุณสมบัติโครงสร้างต่างๆเช่นทางลาดชั้นวางกล่องและบันได ผลิตภัณฑ์นี้ผลิตขึ้นเพื่อช่วยเพื่อนขนของคุณทำกิจกรรมต่างๆกับแมวตั้งแต่การข่วนการออกกำลังกายการเล่นไปจนถึงการพักผ่อนและแม้แต่การนอนหลับ! ทำจากวัสดุทึบเช่นไม้หรือไม้กระดานและโดยทั่วไปปูพรมด้วยวัสดุที่นุ่มกว่าเพื่อให้รู้สึกสบาย

สิ่งที่คุณต้องพิจารณาเมื่อซื้อ

โปรดทราบว่ามีคอนโดแมวหลายประเภทให้เลือก เพื่อช่วย จำกัด ทางเลือกให้แคบลงนี่คือคำถามบางส่วนที่คุณต้องถามตัวเองเพื่อตัดสินใจว่าอะไรดีที่สุดสำหรับเพื่อนขนยาวของคุณ

  • คุณมีแมวกี่ตัว? 

สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาเมื่อซื้อคอนโดแมวคือจำนวนแมวที่คุณมีในบ้าน จำไว้ว่าการมีคอนโดแมวขนาดเล็กสำหรับสัตว์เลี้ยงจำนวนมากอาจทำให้พวกมันทะเลาะกันได้เนื่องจากมันยากที่จะย้ายไปอยู่ในพื้นที่คับแคบ 

  • แมวของคุณชอบความสูงหรือไม่? 

นี่อาจเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทราบโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของแมวมือใหม่ เมื่อซื้อให้แมวของคุณให้สังเกตว่าพวกมันเป็นประเภทกระโดดไปมาบนเฟอร์นิเจอร์ตลอดเวลาหรือซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง หากพวกเขาชอบพื้นผิวที่ต่ำเราขอแนะนำให้ซื้อต้นไม้แมวที่มีขนาดเล็กกว่า ในทางกลับกันหากพวกมันมีแนวโน้มที่จะอยู่บนพื้นผิวที่สูงขึ้นคอนโดแมวตัวใหญ่ก็เหมาะสำหรับเพื่อนขนยาวของคุณ

  • แมวของคุณกระตือรือร้นแค่ไหน? 

มีหลายสิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อนซื้อคอนโดแมว ปัจจัยอย่างหนึ่งคืออายุแมวของคุณ ในขณะที่ต้นไม้ใหญ่ของแมวสามารถเป็นสนามเด็กเล่นที่น่าตื่นเต้นสำหรับแมวอายุน้อย แต่นี่เป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับแมวที่มีอายุมาก อย่าลืมนึกถึงนิสัยและไลฟ์สไตล์ของพวกเขาเพื่อที่จะได้รู้ว่าสิ่งนี้เหมาะกับเพื่อนขนปุยของคุณหรือไม่

แมวของคุณขี้เล่นแค่ไหน? ในขณะที่แมวบางตัวชอบที่จะมีส่วนร่วมกับมนุษย์ แต่ก็มีบางตัวที่ชอบเล่นกับของเล่นแมวตลอดเวลา หากคุณมีแมวขี้เล่นเราขอแนะนำให้มีคอนโดแมวที่มีคุณสมบัติพิเศษมากมายให้พวกมันเล่นด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa